Home » » Chia sẻ cách làm chân giò hầm thuốc bắc cực ngon

Chia sẻ cách làm chân giò hầm thuốc bắc cực ngon

Written By Chiến SEOCAM on Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019 | 00:07

Tiệm bán giảo cổ lam giảm béo Doca sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết làm món ăn chân giò hầm thuốc bắc cực ngon. Giờ chúng ta sẽ đến với bí quyết làm món ăn hấp dẫn này nhé.

Bí quyết làm chân giò hầm thuốc bắc cực ngon.


Sau đây tiệm bán giảo cổ lam giảm cân sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn hết sức tuyệt vời này nhé.



Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc gồm:


Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường sở hữu đoạn xương ống ngắn, số lượng lớn thịt và thịt ngon hơn. nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không tồn tại cần quá to.

Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn  thể mua ở các cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc sử dụng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.

các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và những vị thuốc bắc thì để làm được món này, các bạn sẽ cần phải tiêu chuẩn bị những nguyên liệu khác đi kèm như sau:

1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ

Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm

các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

Phương pháp làm chân giò hầm thuốc bắc như sau:


B1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng. bạn  thể nướng theo bí quyết truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không tồn tại điều kiện, các bạn sở hữu thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.



Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. các bạn không tồn tại nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì sở hữu thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước.
Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn. các bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu  thể làm những nguyên liệu này bị nát.

Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.

B2: Thực hiện hầm chân giò với phần thuốc bắc

tiêu chuẩn bị nước hầm: các bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với phần khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.

Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, các bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với phần một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm

Sau khi thịt đã chín mềm, các bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Chân giò hầm thuốc bắc thường được ăn khi còn nóng. Món ăn này rất hợp với phần những người đang cần bồi bổ cơ thể hoặc sau khi ốm dậy, phụ nữ mang thai.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tạo điều kiện gợi ý xin hãy liên hệ với phần c ty cổ phần Doca bằng bí quyết truy cập: https://nhathuoctot.net/c/giao-co-lam/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

C ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989
Website: nhathuoctot.net
Email: ntdat29@yahoo.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét