Home » » Mẹ vợ hướng dẫn cách làm món bún chả cực hấp dẫn

Mẹ vợ hướng dẫn cách làm món bún chả cực hấp dẫn

Written By Chiến SEOCAM on Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019 | 00:15

Trung tâm phối chó Husky chất lượng sẽ chỉ dẫn những tín đồ chó cảnh làm một món ăn hết sức hoàn hảo. Đó là món bún chả. Giờ chúng ta sẽ đến với phần bí quyết làm món ăn tuyệt vời này.

Bí quyết làm món bún chả cực hấp dẫn.


Phương pháp làm món bún chả cực hấp dẫn như sau:



Nguyên liệu:


+ 500g thịt heo, loại nạc vai hoặc ba chỉ
+ 1 thìa dầu hào
+ ½ thìa bột canh
+ 1 thìa nước mắm ngon
+ 1 thìa đường
+ 1 thìa màu dầu điều
+ 1 thìa hành tỏi băm
+ 1 thìa cà phê tiêu bột
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ su hào
+ Chanh, tỏi, ớt, hành lá
+ Rau sống
+ Bún

Phương pháp làm:

- Thịt heo thái miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột canh, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa màu dầu điều, 1 thìa cà phê tiêu bột và 1 thìa hành tỏi băm (có thể thêm đầu hành trắng đập dập). Ướp thịt ít nhất 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị (nếu muốn làm thêm chả viên các bạn sử dụng thịt nạc vai băm cũng ướp với phần các gia vị trên nhé).



- Su hào cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái thành miếng mỏng vừa sau đó xóc với ít muối, để yên trong vòng 5 phút sau đó rửa sạch. Pha hỗn hợp gồm chanh, đường và nước mắm làm thế nào cho độ mặn ngọt vừa miệng, trút phần su hào cà rốt đã ráo nước và tỏi ớt băm vào hỗn hợp đó.

- Thịt sau khi ướp mang đi nướng. bạn  thể nướng bằng than, lò nướng hoặc chảo nướng. Đơn giản nhất là nướng bằng chảo bang phương pháp sau: làm nóng chảo, cho một chút dầu tráng mặt chảo, dàn thịt thành lớp mỏng, nướng cho tới khi chín một mặt thì lật trở sang mặt khác.

tiêu chuẩn bị phần nước chấm: pha hỗn hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:5 Đây chỉ là tỉ lệ tương đối, vì nước mắm  rất đa dạng sản phẩm với độ mặn lạt khác nhau nên bạn chú ý pha làm thế nào để cho hài hòa những vị. Hâm nước chấm cho nóng sau đó thả tỏi và ớt băm vào.

- Khi ăn chuẩn bị một chén riêng, múc nước chấm, thêm su hào cà rốt vào chén, thả thịt nướng vào chung, ăn kèm bún và rau sống, rau sống tuyệt đối không có nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là 1 loại rau gia vị tạo thành nét đặc trưng cho bún chả.


Mọi thông tin cần gợi ý xin vui lòng truy cậphttp://banchocanh.com.vn/ hoặc các bạn cũng sở hữu thể liên hệ trực tiếp với của chúng tôi thông qua địa điểm cuối bài viết.

Chúc bạn thành công !

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu
Điện thoại: 0934 594 567
Email: chonhapkhau@gmail.com
Địa chỉ: 1402-CT4A2-Bắc Linh Đàm-Hoàng Mai-Hà Nội
Website: banchocanh.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét